Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất sẽ thực hiện từ 1/7/2017.

Đây là đề án thiết thực phục vụ lợi ích của nhân dân, đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương thông tin tuyên truyền kịp thời chủ trương, ích lợi của đề án tới tận hộ dân. Tuy nhiên hiện nay thị trường có rất nhiều công ty doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm với giá cạnh tranh, Tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành làm tốt công tác quản lý thị trường chống hàng giả, hàng nhái đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất. Đ/c Hoàng Thị Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, Đ/c Trần Văn Nhận – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện doanh nghiệp thuộc đài truyền hình Việt Nam đã về dự.

h 1-min
Theo đề án của Chính Phủ về việc số hóa truyền hình, Nam định là tỉnh thuộc nhóm thứ 2 trong 36 tỉnh thành trong cả nước sẽ thực hiện lộ trình số hóa mặt đất được thực hiện từ 1/7/2017. Chính vì vậy người dân khi sử dụng truyền hình cũ với thiết bị anten mà chưa sử dụng bất kỳ một dịch vụ truyền hình trả tiền nào sẽ không thu được sóng truyền hình Việt Nam. Riêng các loại ti vi được sản xuất từ 1/4/2014 trở lại đây đều đã được tích hợp đầu thu người dân cũng không phải mua đầu thu hỗ trợ truyền hình số mặt đất nữa. Tất cả các hộ sử dụng thiết bị ti vi được sản xuất từ 1/4/2014 đổ về trước nếu chưa sử dụng truyền hình trả tiền thì đều phải sử dụng thiết bị hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số DVBT2 do VTV BROADCOM sản xuất.

dsc_8794-min

Đây là thiết bị đã được bộ thông tin truyền thông cấp phép và dán lôgô hợp chuẩn trên mặt đầu thu và đó cũng là một bước cải cách về chất lượng truyền dẫn sóng truyền hình với tiêu chuẩn HD và khi được lắp đặt đầu thu kỹ thuật số người xem sẽ thu được 39 kênh truyền hình. Đài truyền hình Việt Nam sẽ có chương trình hỗ trợ đặc biệt đối với nhân dân khi sử dụng thiết bị đầu thu kỹ thuật số. Cụ thể là đối với các hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo theo chuẩn nông thôn mới sẽ được hỗ trợ một đầu thu, các hộ còn lại khi mua sản phẩm đều được hỗ trợ 200 ngàn đồng.

dsc_8788-min
Đại diện công ty BROADCOM – VTV
giới thiệu sản phẩm đầu thu truyền hình số hóa mặt đất

Theo công ty BROADCOM trọn bộ thiết bị đầu thu gồm cả Anten và 15 m dây dẫn có giá là 950 ngàn đồng. Tại hội nghị rất nhiều ý kiến của đại biểu về những băn khoăn cả về giá cả, chất lượng và phương thức sử dụng đã được công ty trả lời giải đáp ngay tại hội trường.
dsc_8790-minĐ/c Đặng Xuân Nghị – Phó Chủ tịch UBND xã Giao Nhân phát biểu tham luận

Theo đó thiết bị được bảo hành và bảo dưỡng miễn phí lỗi kỹ thuật 12 tháng. Để thực hiện theo lộ trình đến 1/7/2017 sẽ thực hiện, phòng văn hóa thông tin đề nghị các địa phương có thống kê lập danh sách hộ nghèo và cận nghèo thuộc diện hỗ trợ miễn phí một đầu thu gửi về sở lao động thương binh xã hội tỉnh sau đó được sở thông tin truyền thông tổng hợp và có chương trình hỗ trợ kịp thời đảm bảo phục vụ lợi ích người dân.

dsc_8784-min

Đ/c Hoàng Thị Bích Hảo – Phó giám đốc Sở TTTT phát biểu tại HN

Phát biểu tại hội nghị đ/c Hoàng Thị Bích Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông đã thông tin đến hội nghị về lộ trình số hóa tại tỉnh Nam Định đồng thời khuyến cáo người dân lựa chọn các loại hình dịch vụ truyền hình đảm bảo chất lượng cao nhất.

dsc_8792-minĐ/c Trần Văn Nhận – Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị đ/c Trần Văn Nhận – Phó chủ tịch UBND huyện đã giao cho các ngành có liên quan tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về đề án số hóa truyền hình của Thủ tướng Chính phủ hướng tới thời đại công nghệ số hóa tiên tiến hiện đại của thế giới. Đây là đề án phục vụ thiết thực lợi ích của nhân dân, đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương thông tin tuyên truyền kịp thời chủ trương, ích lợi của đề án tới nhân dân. Tuy nhiên hiện nay thị trường có rất nhiều công ty doanh nghiệp đưa ra các dòng sản phẩm với giá cạnh tranh, do vậy đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành làm tốt công tác quản lý thị trường đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng

Nguồn: Namdinh.gov.vn

Chia sẻ bài viết